“ใบเตย” ตั้งโต๊ะแถลง “เสียใจมาก” โดน สวธ. จวกทำวงการลูกทุ่งเสื่อม

“ใบเตย” ตั้งโต๊ะแถลง “เสียใจมาก” โดน สวธ. จวกทำวงการลูกทุ่งเสื่อม

                  นักร้องลูกทุ่งสาว “ใบเตย อาร์สยาม” พร้อมกับ “ศุภชัย นิลวรรณ” ผู้บริหารอาร์สยาม ได้ตั้งโต๊ะแถลง หลังโดน “ดำรงค์ ทองสม” รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม หรือ สวธ. จวกว่า สาวใบเตยใส่สั้นเพื่อให้ตัวเองโด่งดัง ทำให้วงการเพลงลูกทุ่งเสื่อมเสีย งานนี้สาวใบเตยเลยขอเปิดใจด้วยความแน่นอกว่า….

                 “ก็ตกใจค่ะ และก็ยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าว ในชีวิตที่มีข่าวฉาวมาเรื่องหนุ่มๆยังไม่เสียใจเท่าเรื่องนี้นะ รู้สึกว่าเสียใจที่ในมุมของตัวเราเองเรารู้สึกว่าเราพิสูจน์ตัวเองกับผลงานมามากพอสมควร และก็ไม่ได้มีข่าวฉาวของการทำงานหรือว่าในมุมที่ไม่ดีมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว วันนี้มาเจอก็แอบตกใจเหมือนกัน ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับเราอีก แล้วทำไมต้องเป็นใบเตย เอะอะๆ ก็เป็นใบเตย แต่ส่วนนึงเราก็รู้สึกดีใจที่เขายังนึกถึง เขายังสนใจ และไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้น จะดีหรือไม่ดีขึ้นก็เป็นใบเตยคนแรกเสมอ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณ สวธ.ก่อนเลยนะคะ”

                 (กับคำพูดที่บอกว่าทำให้วงการลูกทุ่งเสื่อมเสีย?) ความจริงอันนี้ได้ยินมาตั้งแต่เริ่มเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ใส่สั้นแล้ว แต่ความจริงคำที่ค่อนข้างเสียใจมากๆก็คือว่าเราใช้เรือนร่างใช้ท่าเต้นทำให้ตัวเองโด่งดัง ซึ่งอันนี้ตกใจมากว่า เอ๊ะ ทำไมเขาถึงคิดกับเราในมุมอย่างนั้น แต่พอเราได้มานั่งทำความเข้าใจพอสมควรแล้ว เรารู้สึกว่า อ๋อ คือทุกคนที่ได้กล่าวหา เค้าอยู่ในส่วนของ สวธ. ซึ่งควบคุมดูแลวัฒนธรรม เขาก็เลยต้องซีเรียสกับตรงนี้มากกว่าเราที่เป็นคนสร้างสรรค์ผลงาน อันนี้ก็ไม่มีฝ่ายไหนผิดและฝ่ายไหนถูก เพียงแต่ว่าในมุมของใบเตยก็ดูเป็นคำพูดที่ค่อนข้างรุ่นแรงมาก ถ้าในมุมของสาวลูกทุ่ง เรารู้สึกว่า ณ วันนี้เรามีหน้าที่อย่างเดียวของเราคือสร้างความสุขสร้างเสียงเพลงให้กับแฟนเพลง แล้วสิ่งที่เราทำใบเตยไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลย ใบเตยไม่ได้เป็นคนไม่ดีเลยสำหรับสังคม อยากจะบอกว่าถ้าตัวตนของใบเตยทำให้วัฒนธรรมของความเป็นลูกทุ่งดูแย่ลง อันนี้ต้องกราบขออภัยไปจริงๆ และไม่ได้มีความตั้งใจตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้ว แต่เพียงว่า ณ วันนี้ แนวทางของใบเตยมันเป็นลูกทุ่งสมัยใหม่ ตลาดผู้บริโภคต้องการแนวนี้ เราก็เลยเป็นแนวนี้ค่ะ”

                 (จะมีการปรับเปลี่ยนมั้ย?) ในเรื่องของด้านการทำงาน คาแรกเตอร์ในการร้องเพลง อันนี้ใบเตยขออนุญาติยังคงเป็นตัวตนของใบเตยอยู่เสมอ แต่จะบอกว่าทุกอย่างที่เราได้ทำ ทั้งค่ายและทุกอย่างเค้าสอนเราเสมอว่า ให้ทำทุกอย่างที่เป็นตัวตนของเรา แต่ทุกอย่างต้องถูกต้องตามกาลเทศะ ซึ่งตัวใบเตยเองไปวัด ไปร้องเพลงในวัด ใบเตยไม่ได้ใส่สั้นอย่างนี้อยู่แล้วค่ะ ไปเป็นตัวแทนโชว์ร้องเพลงในต่างแดนเราก็ใส่ชุดไทยค่ะ แต่อันนี้ สวธ. คงไม่ได้มองและเล็งเห็นถึงภาพกว้างๆในวันที่เราทำงานหลากหลายในชีวิต เขามองแค่ แน่นอกๆ ท่าเต้นและก็ชุดสั้นเสมอหูของเรา ซึ่งอันนี้ใบเตยอยากให้เปิดใจกว้างๆ ลองไปดูการทำงานของใบเตยในทุกๆวัน ใบเตยก็แต่งตัวตามกาละเทศะจริงๆค่ะ”

                 (คิดยังไงที่เขาว่าเราเหมือนใส่ชุดว่ายน้ำ?) ส่วนนึงยอมรับว่าสไตล์มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ตัวนี้มันเป็นงานดีไซน์ คือ ณ วันนี้ถ้าใบเตยใส่ยาว หน้าเวทีหนูโดนด่านะคะ เพราะว่าไปทุกงานทุกคนรีเควสมาหมดว่าขอชุดนี้ ถ้าไม่สั้นเสมอหูอย่าเรียกหนูว่าใบเตย เค้าเห็นเราจากชุดนี้ ทุกเวทีคนจำเราได้เพราะเราใส่ชุดนี้ ใบเตยค่อนข้างที่จะนับถือภาพที่ชัดเจนในความเป็นเราตรงนี้ ในใจอยากให้มองว่ามันเซ็กซี่ แต่ไม่อยากให้มองว่าวาบหวิว เพราะว่าวันที่เราใส่เต้นในมิวสิกวิดีโอ ทุกคนชอบ ถ้าคุณไม่ชอบจริงๆคุณไม่ดูถึง 36 ล้านวิว จากเพลงนี้ทำให้คนเกลียดเรากลายเป็นรักเรามากขึ้น โตไปกว่านี้ใบเตยก็คงไม่มีโอกาสได้ย้อนกลับมาใส่สั้นเท่านี้อีกแล้ว ขอพูดเรื่องท่าเต้นว่าการลอกเลียนแบบอันนี้ไม่อยากให้ว่าใครหรือว่าแฟนเพลงของใบเตยที่ก๊อบปี้มาทั้งหมด เพราะทุกคนต่างมีวิจารณญาณต่างกัน เราใส่ชุดสั้นเสมอหูเต้น เราเต้นท่าแน่นอก ทุกคนได้ดูทุกคน แต่ทุกคนจะเอาไปเต้นในแนวไหน แตกต่างกันทั้งหมดค่ะ อันนี้เป็นเรื่องของวิจารณญาณ ใบเตยและบริษัทไม่ได้มีเจตนาทำตัวอย่างที่ไม่ดีให้ทุกคนได้เห็นอยู่แล้ว”

                 (ยืนยันว่าจะยังคงใส่สั้นอยู่?) ยังสั้นอยู่ค่ะ ก็ต้องขอบคุณมากๆ และก็ต้องขอโทษด้วย ถ้าศิลปินลูกทุ่งสาวสั้นคนนี้ได้ไปทำให้หลายๆอย่างมีผลกระทบกระเทือนถึงวัฒรธรรมและประเพณีของไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใบเตยและบริษัทไม่ได้มีความตั้งใจและเจตนาที่จะทำทุกอย่างให้ออกมาเป็นสื่อ เป็นเพลง เป็นภาพ ที่มันไม่ดีต่อทั้งต่อสังคมและก็ต่อทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับความเป็นไทยนะคะ เราทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนผู้บริโภค ถ้าผู้บริโภคชอบ คนทั่วประเทศ คนทั้งโลกชื่นชม อันนี้คือความภูมิใจของเรามากที่สุด และก็ถ้าปรับได้ อัลบั้มต่อไปใบเตยอายุ 30 35 คงไม่มาใส่สั้นเสมอหูแบบนี้แล้วค่ะ ก็คงจะปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยและตามวัยวุฒิและคุณวุฒิค่ะ”ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น (Facebook)

Powered by Facebook Comments